การประชุมนำเสนอรายงานผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือน โครงการท้าทายไทย กลุ่มเรื่องนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่ ปีที่ 2

การประชุมนำเสนอรายงานผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือน “โครงการท้าทายไทย กลุ่มเรื่องนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่” ปีที่ 2
สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดการประชุมนำเสนอรายงานผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือน โครงการท้าทายไทย กลุ่มเรื่องนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่ (ปีที่ 2) ภายใต้แผนโครงการการจัดการทรัพยากรและพัฒนานวัตกรรมแบบมีส่วนร่วมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจของชุมชน อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.30 น. ณ ห้องประชุมนิลพยัคฆ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดย ผศ. ดร.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการประชุม ทั้งนี้ ผศ.สุรศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้กล่าวรายงานถึงความเป็นมาของโครงการ ความว่าเป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) สำหรับกรอบวิจัยโครงการท้าทายไทยปีที่ 2 นี้ ประกอบด้วย 2 กรอบวิจัย คือ กรอบวิจัยที่ 1 การจัดการทรัพยากรแบบมีส่วนร่วมและการสร้างคุณค่า มูลค่าประป่า จำนวน 8 โครงการ และกรอบวิจัยที่ 2 การจัดการการท่องเที่ยวโดยชุมชน ในอำเภอนบพิตำ จำนวน 2 โครงการ โดยเริ่มดำเนินการวิจัยมาตั้งแต่ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง 13 กุมภาพันธ์ 2563 ทางหน่วยจัดการวิจัยเชิงพื้นที่ สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จึงได้กำหนดเสนอรายงานความก้าวหน้าผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือน ต่อผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งให้เกียรติมารับฟังการนำเสนอและให้ข้อเสนอแนะ ซึ่งประกอบด้วย ดร.สีลาภรณ์ บัวสาย, ดร.กิตติ สัจจวัฒนา, คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช, รศ. ดร.เทิดชาย ช่วยบำรุง และ ผศ. ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ ทั้งนี้โครงการท้าทายไทย กลุ่มเรื่องนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่ ปีที่ 2 นี้ ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานระดับภาคีทั้งระดับจังหวัดและระดับอำเภอ อาทิ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด อำเภอนบพิตำ อุทยานแห่งชาติเขานัน หน่วยงานราชการในอำเภอ และพี่น้องชาวนบพิตำเป็นอย่างดี
นอกจากการรายงานนำเสนอโครงการภายในห้องประชุมแล้ว ในช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน ได้มีการแสดงชุดรำโทนนกพิทิด จากการวิจัย “การสร้างสรรค์การรำโทนนกพิทิดเพื่อสื่อสารและส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช” ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินและสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมการประชุมเป็นอย่างมาก

>>คลิกเพื่อชมภาพทั้งหมด<<

ท้าทายไทย ปีที่ 2