น.ศ.คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏนครฯ ได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่น จ.นครศรีธรรมราช ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ขอแสดงความยินดีกับ นายธรนันท์ จันทร์แดง นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่นจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 โดยได้รับเกียรติบัตรจาก นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุมศรีวิชัย ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ตามที่มหาวิทยาลัยฯได้เสนอประวัติและสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาสวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562

ผลงานความภาคภูมิใจของ นายธรนันท์ จันทร์แดง ได้แก่ การเป็นทีมผู้นำนักศึกษาคณะครุศาสตร์ลงพื้นที่ช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ในเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีการสอนหนังสือแก่นักเรียน รวมถึงนำทีมนักศึกษาจากทุกสาขาวิชาของคณะครุศาสตร์ไปสร้างกิจกรรมแก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน นอกจากนั้นยังได้นำทีมนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ร่วมกิจกรรมสร้างฝายให้กับชุมชนบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รวมถึงการนำทีมสร้างเวลากิจกรรมของนักศึกษา เผื่อให้นักศึกษารุ่นน้องได้แสดงความสามารถของตนเอง และนอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมขับเคลื่อนพลเมืองดี วิถีประชาธิปไตย โดยการร่วมรณรงค์ให้นักศึกษาออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ขอขอบคุณภาพจาก : คุณวุฒิชัย รัตนพันธ์