ม.ราชภัฏนครฯ จัดประชุมครูแนะแนวการศึกษาต่อ ปีการศึกษา 2563 (รูปภาคบ่าย)

วันนี้ (8 พ.ย. 2562) ณ หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดกิจกรรมประชุมครูแนะแนวการศึกษาต่อ ปีการศึกษา 2563 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม และ ดร.เบญจพร ชนะกุล ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ได้กล่าวรายงานถึงที่มาในการจัดการประชุม ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการบูรณาการการเรียนการสอนกับการพัฒนานักศึกษาให้มีคุณลักษณะตามอัตลักษณ์บัณฑิต 4 ประการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย และหลักสูตร เพื่อหาแนวทางในการสร้างความร่วมมือเป็นเครือข่ายระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชกับสถานศึกษาในเขตพื้นที่ภายใต้ และเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้แก่นักเรียนอีกด้วย
การประชุมได้เริ่มต้นด้วยกิจกรรม “สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนพบครูแนะแนว” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์โสภี แก้วชฎา รองผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ตามด้วยการแนะนำคณะและหลักสูตรจากผู้บริหารทั้ง 5 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานและให้ความรู้ของแต่ละคณะให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เยี่ยมชม อีกทั้งมีการแสดงจากนักศึกษาให้รับชมในขณะรับประทานอาหารกลางวัน ประกอบด้วยการแสดงโชว์ทักษะบาเทนเดอร์ จากนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมบริการ และการแสดงชุดนาฏยลีลา พัตราภรณ์ ละครโนรา จากนักศึกษาสาขาวิชานาฏศิลป์และการแสดง
โดยผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษา อาจารย์แนะแนว และนักเรียนจากสถาบันการศึกษา จากจังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรัง และจังหวัดพัทลุง กว่า 200 คน

ชมรูปภาคเช้า : https://www.nstru.ac.th/th/news/view/2463