พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาประเพณีระหว่างคณะ มหาชัยเกมส์ ครั้งที่ 17

กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาประเพณีระหว่างคณะ ครั้งที่ 17 "มหาชัยเกมส์" ประจำปีการศึกษา 2562 ระหว่างวันที่ 5 - 29 กุมภาพันธ์ 2563 โดยในวันนี้ (วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 15.00 น. เป็นการจัดพิธีเปิด โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีฯ เป็นประธานในพิธี ณ โรงยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวทำให้นักศึกษาได้รวมพลัง ร่วมแรงร่วมใจกัน ช่วยผลักดันให้นักศึกษา มีความเข้าใจในทักษะการเล่นกีฬา สร้างความตระหนักในการออกกำลังกาย และเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี ความสามัคคีที่เกิดขึ้นในหมู่คณะ รวมถึงการส่งเสริมการออกกำลังกาย การเล่นกีฬาเพื่อห่างไกลจากยาเสพติด อีกทั้งการร่วมือกันในการจัดการแข่งขันกีฬาของทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานคณะ รองคณบดีฝ่ยกิจการนักศึกษาจากทุกคณะ องค์กรนักศึกษาทุกองค์กร กองพัฒนานักศึกษา และหลักสูตรพลศึกษา ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานที่เป็นประโยชน์และสร้างคุณค่าให้กับมหาวิทยาลัย และสังคม การจัดการแข่งขันกีฬในครั้งนี้ เป็นครื่องยืนยันได้ว่านักศึกษาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายและเล่นก็ฬเป็นอย่างดียิ่ง ซึ่งกิจกรรมการแข่งขันกีฬาประเพณีระหว่างคณะ ครั้งที่ 17 ประจำปีการศึกษา 2562 จะเป็นแรงผลักด้น และเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่จะนำพามหาวิทยาลัยให้เป็นมหาวิทยาลัยทางด้านสุขภาวะ เป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ในกาเรียนรู้ของนักศึกษาทั้งตันร่งกายและจิตใจ