ม.ราชภัฏนครฯ จัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 (The 2nd ICRU) International Conference on World Sustainable Development (WSD 2020)

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 (The 2nd ICRU) International Conference on World Sustainable Development (WSD 2020) ในหัวข้อ "Sustainable Community Development” ระหว่างวันที่ 17 - 19 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช โดยมีมหาวิทยาลัยเครือข่ายในประเทศไทยได้ร่วมประชุมในครั้งนี้ จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายมหาวิทยาลัยต่างประเทศเข้าร่วมด้วย ได้แก่  The National Pingtung University, Taiwan และ Cotabato Foundation College of Science and Technology, Philippines
กิจกรรมในแรกของการประชุม (17 ก.พ. 63) เริ่มด้วยพิธีเปิดในเวลา 09.30 น. โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี จากนั้นมีการมอบโล่สำหรับเจ้าภาพในครั้งต่อไป คือ The National Pingtung University โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เป็นผู้รับมอบโล่แทน จากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษ ในลำดับที่ 1โดยนายสุวัฒน์ จิพันธุ์ รองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา
หัวข้อ "King Philosophy for Sustainable Community Development"
2. Professor Mike Guu, President of The National Pingtung University, Taiwan หัวข้อ "University Management Style for Community Development"
3. Professor Dr. Onofre S. Corpuz, Vice President of Research Development and Extension, CFCST, Philippines หัวข้อ "Science in Local Development"
ต่อด้วยพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และ Cotabato Foundation College of Science and Technology, Philippines  ภาคบ่ายเริ่มในเวลา 13.15 น. เป็นการตัดสินผลงานทางโปสเตอร์ (Poster Presentation) และนำเสนอผลงานวิชาการ (Paper Presentation Sessions) ณ อาคาร 38 ชั้น 2 โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังการนำเสนอผลงานวิชาการในครั้งนี้ในทุกหัวข้อที่นำเสนอ

ชมภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

icruinternational conference on world sustainable development