ม.ราชภัฏนครฯ จัดสัมมนาวิชาการระดับชาติ ด้านการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นสู่ประชาคมอาเซียน ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาชุมชนไทย ในยุค THAILAND 4.0 มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดสัมมนาวิชาการระดับชาติ ด้านการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นสู่ประชาคมอาเซียน “ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาชุมชนไทย ในยุคง THAILAND 4.0 มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ณ ห้องประชุมโรงละครภักดีดำรงฤทธิ์ โดยมี ผศ.สุจารี แก้วคง รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด ในภาคเช้าเป็นการสัมมนาเรื่อง “ทิศทางการพัฒนาชุมชนไทย ในยุค THAILAND 4.0” โดย ดร.ดำรง โยธารักษ์ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ (SCT) นายสวัสดิ์ สมัครพงศ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดนครศรีธรรมราช / ผู้นำเครือข่ายภาคประชาชน นายสุรศักดิ์ วงษ์อำไพวรรณ ปลัดเทศบาลตำบลนาเหรง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลนาเหรง อุปนายกสมาคมข้าราชการส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย และดร.พรไทย ศิริสาธิตกิจ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นวิทยากรดำเนินการ ส่วนในภาคบ่ายเป็นการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง การพัฒนาชุมชนไทยในยุคปัจจุบัน โดย ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม คณบดีคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)

สัมมนาวิชาการยุค thailand 4.0คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน