วันนี้ (10 มิ.ย. 63) ณ ห้องประชุมสุดหอม สำนักงานอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2563 จัดโดย ศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น มหาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช การประชุมเริ่มจากเวลา 09.30 น. ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 2/2563 เวลา 10.30 น. รายงานความก้าวหน้าโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น (8 กิจกรรม) เวลา 13.50 น. รายงานความก้าวหน้าโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับรายได้ให้กับชุมชน (7 กิจกรรม) เวลา 14.20 น. รายงานความก้าวหน้าโครงการส่งเสริมความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจในสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่นภายใต้พื้นฐานของสังคมประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (6 กิจกรรม) เวลา 15.20 น. รายงานความก้าวโครงการพัฒนาระบบข้อมูลตำบลในจังหวัดรับผิดชอบ (Big data)  เวลา รายงานความก้าวหน้าโครงการสนับสนุนสื่อวีดีทัศน์ประกอบการเรียนการสอน (DL TV) เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก  เวลา 15.40 น. รายงานความก้าวหน้าโครงการยกระดับการเรียนรู้ด้วยการอ่าน การเขียน และการคิดวิเคราะห์ของนักเรียน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน (3 กิจกรรม) รายงานความก้าวหน้าโครงการพัฒนา ทักษะด้านภาษาอังกฤษ ให้แก่นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และเวลา 16.20 น. รายงานความก้าวหน้าโครงการพัฒนาระบบการบริหารจัดการโครงการตามยุทธศาสตร์พัฒนาศึกษา เพื่อความยั่งยืน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เพื่อพัฒนาท้องถิ่น ให้มีประสิทธิภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

ณัชฌา นนทโชติ / ข่าว
พินทุศร แก้วสีนวล / ภาพ