นิเทศศาสตร์ มรภ.นศ จัดอบรม ”เยาวชนคนนครฯเท่าทันโฆษณา ในยุค 4.0”

หลักสูตรนิเทศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดอบรมเรื่อง “เยาวชนคนนครฯเท่าทันโฆษณา ในยุค 4.0” ในวันที่ 13 กันยายน 2560 ตั้งแต่ เวลา 08.00-16.30 น. ณ โรงแรมแกรนด์ปาร์ค จังหวัดนครศรีธรรมราช ผศ.ดร.สุภาวดี พรหมมา อาจารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ กล่าวว่า ได้ดำเนินการจัดทำวิจัยเรื่อง การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อการรู้เท่าทันโฆษณาผ่านสื่อสมัยใหม่ของเยาวชน ซึ่งการวิจัยดังกล่าวได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการทดลองใช้หลักสูตร ดังนั้นเพื่อให้หลักสูตรทำวิจัยให้เกิดสัมฤทธิ์และเกิดผลดีต่อเยาวชนและสังคมต่อไป จึงได้กำหนดจัดอบรมภายใต้หัวข้อ “เยาวชนคนนครฯเท่าทันโฆษณา ในยุค 4.0 สำหรับกิจกรรมในงานจัดให้มีบรรยายการรับรู้เท่าทันโฆษณา ในยุค 4.0 โดย คุณธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการอิสระ บูทนิทรรศการให้น้องๆได้เยี่ยมชม แบ่งกลุ่มผลิตสื่อเพื่อการรู้เท่าทันโฆษณา โดย อาจารย์ยศยง เซ็นภักดี เพื่อให้เด็กและเยาวชนไทย ตระหนักถึงการรู้เท่าทัน ฉลาดใช้โดยไม่ตกเป็นเหยื่อของสื่อโฆษณา และใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนจากสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช 5 โรงเรียน รวม 100 คน

ยุค 4.0คณะวิทยาการจัดการ