นักศึกษาคณะวิทย์ฯ ม.ราชภัฏนครฯ ได้รับ ทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ขอแสดงความยินดีกับ นายสราวุธ พุทธสุข (ต้น) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ได้รับ “ทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020” โดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

การมอบทุนดังกล่าว มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) ได้คัดเลือก นิสิต นักศึกษา จากสถาบันระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ เพื่อมอบทุนการศึกษา "ทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปื 2020" (Quality Youths Scholarship of The Year 2020) พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เยาวชนรุ่นหลังได้เห็นคุณค่าของตนเอง และการทำผลงานหรือกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ด้วยการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ผู้ที่ได้รับทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020 จะได้รับมอบทุนการศึกษาพร้อมใบประกาศเกียรติคุณในวันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 (เนื่องในวาระครบรอบปีที่ 12 ของการสถาปนามูลนิธิ ในวันที่ 19 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันเทคโนโลยีของไทย และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในฐานะพระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย) รวมถึงการบรรจุชื่อเข้าสู่ทำเนียบเกียรติยศ "ทำเนียบเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020" เพื่อประกาศเชิดชูเกียรติและเป็นแบบอย่างที่ดีสืบต่อไป