ม.ราชภัฏนครฯ รับการประเมินภายในระดับมหาวิทยาลัยปีการศึกษา 59

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รับการตรวจประเมินจากคณะกรรมการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2559 ระหว่างวันที่ 30–31 ตุลาคม 2560 ณ ห้องประชุมนิลพยัคฆ์ สำนักงานอธิการบดี การประเมินในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ เพื่อมหาวิทยาลัยได้พัฒนาสู่วิสัยทัศน์ที่กำหนด และยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งเป็นไปตาม พรบ. การศึกษาฯและกรอบแผนอุดมศึกษาระยะยาวมาตรฐานการศึกษาต่างๆ เพื่อตรวจสอบ ประเมินผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในตัวบ่งชี้ และเกณฑ์มาตรฐาน ตามระบบประกันคุณภาพภายในที่ สกอ. กำหนด เพื่อมหาวิทยาลัยได้ทราบสถานภาพของตนเอง นำไปสู่การกำหนดแนวทางในการพัฒนาคุณภาพไปสู่เป้าหมาย และเป้าประสงค์ ที่มหาวิทยาลัยตั้งไว้ เพื่อวิเคราะห์จุดแข็ง จุดที่ควรปรับปรุง และข้อเสนอแนะในการปรับปรุงการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับขีดความสามารถของมหาวิทยาลัย เพื่อให้ข้อมูลสาธารณะที่เป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมั่นใจได้ว่ามหาวิทยาลัยสามารถสร้างผลผลิตทางการศึกษาที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน และเพื่อสกอ.ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัด มีข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นต่อการเสริมสร้าง และสนับสนุนการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยในแนวทางที่เหมาะสม ส่วนขอบเขตของการประเมิน คือประเมินผลการดำเนินงานในปีการศึกษา 2559 1 สิงหาคม (2559-30 มิถุนายน 2560) ประเมินผลการดำเนินงาน ตามระบบประกันคุณภาพภายในของ สกอ (5 องค์ประกอบ/13ตัวบ่งชี้) คณะกรรมการตรวจประเมินฯ ประกอบด้วย รศ.ปราณี เพชรแก้ว ประธานกรรมการประเมิน ผศ.นิดา มีสุข กรรมการประเมิน รศ.ดร.ธวัช ชิตตระการ กรรมการประเมิน อาจารย์วีณา ลีลาประเสริฐศิลป์ กรรมการประเมิน และรศ.จารุ0ยา ขอพลอยกลาง กรรมการประเมินและเลขานุการ

การประเมินคุณภาพภายใน