มรภ.นครศรีธรรมราช ร่วมพิธีเปิด และแข่งขันโครงการ U2T Hackathon เฟ้นหานวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชน กลุ่มภาคใต้ตอนบน

วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ผศ. สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ ผศ.ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ดร.พัชรี สุเมโธกุล ตัวแทนคณาจารย์ผู้รับผิดชอบประจำตำบล พร้อมด้วยนักจัดการทางสังคม โครงการ U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีเปิด และแข่งขันในกิจกรรม U2T Hackkathon 2021 ชิงแชมป์ภาคใต้ตอนบน เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมเพื่อพัฒนา “ชุมชน” ออนไลน์ผ่านระบบซูม โดยในพิธีเปิดในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ทั้งนี้กิจกรรม U2T Hackathon 2021 เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะแก่ผู้ดำเนินงานภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล ให้สามารถเข้าใจปัญหาคิด วิเคราะห์ และระดมความคิดสร้างสรรค์ ผ่านกระบวนการคิดเชิงออกแบบ ที่มีโจทย์หรือความต้องการในพื้นที่เป็นศูนย์กลาง และพัฒนาแนวทางแก้ปัญหาเชิงนวัตกรรม ภายใต้โจทย์แนวทางแก้ปัญหาขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งทีม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ผ่านเข้ารอบดังกล่าว จำนวน 4 ทีม โดยมีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 22 ทีม จาก 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน

สามารถรับชมบันทึกเทปถ่ายทอดสดพิธีเปิดและการแข่งขันทาง https://m.facebook.com/watch/live/?v=186711053492959&ref=watch_permalink&_rdr