ม.ราชภัฏนครฯ จัดงานสถาปนามหาวิทยาลัย “เหลียวหลังแลหน้า 65 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช”

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในงานสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบปีที่ 65 ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2565 โดยมีการจัดงานรูปแบบ Onsite (มีการตรวจคัดกรองเชื้อโคโรน่า 2019 แก่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรม) ณ หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ และรูปแบบ Online ผ่าน Google Meet และการถ่ายทอดสดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019
กิจกรรมในวันที่ 8 มกราคม 2565 เริ่มกิจกรรมในเวลา 09.00 น. จัดการบรรยายพิเศษเรื่อง “การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและประเทศ” โดย ดร.ดนุช ตันเทิดทิตย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เวลา 10.30 น. การเสวนาเรื่อง “เหลียวหลังแลหน้า 65 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช” โดย นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ/นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ศาสตราจารย์ โกวิทย์ พวงงาม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร/อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รองศาสตราจารย์ ดร.วิชัย แหวนเพชร นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นายธนาโชติ เพชรสังฆาต นายกองค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ ดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ ปิดท้ายกิจกรรมด้วยพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และรางวัลคนดีศรีมหาชัย
ส่วนกิจกรรมในวันที่ 9 มกราคม 2565 เริ่มจากเวลา 08.00 เป็นพิธีการสักการะเจ้าพ่อมหาชัย ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิอยู่คู่กับมหาวิทยาลัยมาเป็นเวลานาน โดยประกอบพิธี ณ ศาลเจ้าพ่อมหาชัย เวลา 10.00 น. พิธีสถาปนารำลึก ณ หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นผู้ วางพานพุ่มถวายราชสดุดี รัชกาลที่ 9 ประกาศปณิธาน เข็มมุ่ง และจุดเน้น ประจำปี 2565 พิธีลงนามคำรับรองการปฏิบัติราชการ และปิดท้ายด้วยพิธีมอบทุนการศึกษาโดย ดร.สมจินต์ จ่างทอง ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแก่นักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือก จำนวน 51 ราย