มรภ.นศ. จัดทบทวนเกณฑ์การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

วันนี้ (26 มกราคม 2565) เวลา 08.30 น. ส่วนมาตรฐานและคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมทบทวนเกณฑ์การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 เป็นกิจกรรมออนไลน์เพื่อป้องการกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภรณ์ เมืองมุงคุณ รองอธิการบดี เป็นผู้กล่าวรายงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดีรักษาราชการแทนอธิการบดี ผู้กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก คุณชนิดา อาคมวัฒนะ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบและวิชาการ สำนักประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส กลุ่มภารกิจป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. เป็นวิทยากรสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชตระหนักและให้ความสำคัญกับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐมาโดยตลอด ปีงบประมาณ 2564 ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้คะแนนประเมิน ITA ร้อยละ 86.64 ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงกว่าปีงบประมาณ 2563 และในปีงบประมาณ 2565 มหาวิทยาลัยจะร่วมกันพัฒนาและปรับปรุงการดำเนินเพื่อนำสู่ความสำเร็จและผลการประเมินที่ดี ในการจัดนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อรองรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ประจำปีงบประมาณ 2565 และเพื่อให้บุคลากรได้รับทราบแนวปฏิบัติ และแนวทางการพัฒนาระบบงานให้สอดคล้องกับหลักคุณธรรมและความโปร่งใสต่อไป

itaการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ