ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมพูดคุยกับ International Republican Institute (IRI) เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ด้านรัฐศาสตร์และประชาธิปไตยแก่นักศึกษา

วันนี้ (15 มีนาคม 2565) เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมคุณโลกยะ สำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้ร่วมพูดคุยกับ คุณคริส ยอนกี และคุณภรต ทับไกร จาก International Republican Institute (IRI) ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านทางระบบซูม  การพูดคุยในครั้งนี้ซึ่งนำโดย สิบโืทกฤตกร ทองนอก ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ประสานงานหลัก และ ดร.สุภากาญจน์ ชัยฤกษ์  ประธานสาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น  ซึ่งพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนองค์ความรู้ด้านรัฐศาสตร์และประชาธิปไตยให้กับนักศึกษาสาขาวิชาการปกครองท้องถิ่นในเร็ว ๆ นี้  ซึ่งหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้เปิดสอนเกี่ยวการทฤษฎี และทักษะด้านการทำงานทางรัฐศาสตร์ ด้านการปกครอง ตระหนักถึงอุดมการณ์ประชาธิปไตยยึดมั่นคุณธรรม มีจิตสาธารณะ ตลอดจนมีความเข้าใจต่อพลวัตทางเศรษฐกิจสังคม และการเมือง รวมถึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาในระดับท้องถิ่น  และในปีนี้ IRI ประจำประเทศไทยมีการวางแผนเพื่อให้ความรู้เรื่องประชาธิปไตยในกลุ่มเยาวชน โดยจะจัด Youth Forum ให้กับเยาวชนในประเทศไทย ประกอบด้วยภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา และภาคใต้ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นตัวแทนภาคใต้ ในการพูดคุยครั้งนี้ นางสาวสุทธาวัลย์  ชัยแสง หัวหน้าส่วนงานยุทธศาสตร์ต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ ได้ร่วมพูดคุยร่วมกันทั้งนี้เพื่อร่วมประสานงานการดำเนินงานร่วมกันให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชต่อไปในอนาคต