คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.นศ. จับมือ บจก.ช่วยราม เอ็นจิเนียริ่ง พัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยียานยนต์

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOA) กับบริษัท ช่วยราม เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระยุทธ ชาตะกาญจน์ รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา และประธาน การทำบันทึกตกลงความร่วมมือในครั้งนี้มีความประสงค์ที่จะแสดงเจตนารมณ์ร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรและจัดการเรียนการสอน ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กับบริษัท ช่วยราม เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ที่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาชีพในการส่งเสริมพัฒนาด้านความรู้ทางทฤษฎีและทักษะปฏิบัติทางวิชาการร่วมกัน (Cooperative and Work Integrated Education: CWIE) ซึ่งหลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลจะร่วมมือส่งเสริมและให้การสนับสนุนทางด้านการพัฒนาทักษะสมรรถนะในการทำงานในลักษณะวิชาชีพ การฝึกอุตสาหกรรม การฝึกอบรมแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านทักษะวิชาการให้กับนักศึกษา บุคลากรในภาครัฐ เอกชน และบุคลากรในท้องถิ่นที่ได้ร่วมกันจัดขึ้น มหาวิทยาลัยจึงได้เห็นชอบร่วมกันในการสนับสนุนจัดตั้งศูนย์ให้คำปรึกษาพัฒนาศักยภาพยานยนต์สมัยใหม่
แนวทางการดำเนินงานและกิจกรรมความร่วมมือ โดยการพัฒนาการเรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์วิชาชีพ วิชาการและวิชาชีพ จากการไปปฏิบัติงานจริงในด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ด้านเทคนิค ด้านวัสดุและด้านการวิจัย ทำให้นักศึกษาสามารถพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมในการประกอบวิชาชีพและการก้าวสู่ระบบการทำงาน การส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ ที่จะสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาการเรียนรู้การวิจัยและเสริมสร้างประสบการณ์วิชาชีพ การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รวมถึงการพัฒนาปรับปรุง เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ด้านเทคนิค ด้านวัสดุและด้านการวิจัยให้แก่สถานประกอบการ และการพัฒนาองค์ความรู้ งานวิจัย งานสร้างสรรค์ นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์และงานบริการวิชาการ