มรภ.นศ. ร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 ประจำปี 2565

วันนี้ (25 พฤศจิกายน 2565) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดย ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้อาจารย์สิบโทกฤตกร ทองนอก ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายอาคารสถานที่และรักษาความปลอดภัย พร้อมคุณกมล บุญเมือง ผู้อำนวยกองกลาง ร่วมพิธีถวายราชสักการะและวางพวงมาลาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ณ บริเวณสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ค่ายวชิราวุธ ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เนื่องด้วยในวันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชนและประเทศนานัปการ อีกทั้งพระราชทานกำเนิดหน่วยทหารเป็นหน่วยแรกขึ้นในภาคใต้ ณ ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช มณฑลทหารบกที่ 41