ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมผนึกกำลังสร้างเด็กไทยเก่งคณิตศาสตร์ด้วย STEAM

วันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2567) เวลา 09.20 น. ณ ห้องประชุมคุณโลก สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) โครงการผนึกกำลังสร้างเด็กไทยเก่งคณิตศาสตร์ด้วย STEAM ระหว่าง สมาคมส่งเสริมพัฒนากำลังคนสเตมเพื่ออนาคต (International Association for the Future STEM Workforce: IAFSW) โดยมี ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดีเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย โดยได้ลงนามความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาสัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ Concent Edu โดยผ่านระบบออนไลน์ ในการทำบันทึกขอตกลงความร่วมมือ (MOU) นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ พัฒนาความรู้และทักษะด้าน STEAM ให้กับนักศึกษาและผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากมหาวิทยาลัยราชภัฎ รวมทั้งส่งเสริมการนำความรู้นี้และทักษะมาใช้อย่างสร้างสรรค์ในบริบทต่างๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงบวกที่ส่งเสริมการทำงานเป็นทีมและทัศนคติการเรียนรู้ร่วมกัน IAFSW CONCENT EDU เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและทักษะการคิดเชิงกลยุทธ์ของนักศึกษาและผู้เข้ารับการฝึกอบรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อสร้างพื้นฐานที่แข็งแกรงทางด้านคณิตศาสตร์ การเขียนโปรแกรม และสาขาวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและสถานการณ์การแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ขาดแคลนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการศึกษาเชิงสร้างสรรค์ และเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอาชีพ STEM ต่าง ๆ แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากมหาวิทยาลัย

steamiafsw concent edu