มรภ.นศ. เปิดการอบรมครูภาษาอังกฤษในระดับภูมิภาค (Boot Camp)

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดพิธีเปิดการอบรมครูภาษาอังกฤษในระดับภูมิภาค (Boot Camp) รุ่นที่ 13 ณ ห้องประชุมนิลพยัคฆ์ อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการเขตมัธยมศึกษาเขต 12 มาเป็นประธานในพิธีเปิด การอบรมดังกล่าวเป็นนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงศึกษาธิการที่ต้องการยกระดับมาตรฐานการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการจัดการเรียนการสอนของครูผู้สอนภาษาอังกฤษ โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้จัดตั้งศูนย์อบรมครูภาษาอังกฤษในระดับภูมิภาคในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 12 ศูนย์ และประสานการจัดตั้งศูนย์อบรมครูภาษาอังกฤษในระดับภูมิภาค (Boot Camp) โดยความร่มมือจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ จำนวน 3 ศูนย์ ร่วมทั้งหมด 15 ศูนย์ เพื่อพัฒนาครูประจำการในพื้นที่ ครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น รวมถึงคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏ

อบรมครูภาษาอังกฤษboot camp