ม.ราชภัฏนครฯ ประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการ สภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้เทรงคุณวุฒิ  ตามที่รศ.ดร.สากล จริยวิทยานนท์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านมนุษยศาสตร์ลาออกจากตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560   จึงต้องกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ พอสังเขปดังนี้

1. วิธีการได้มาซึ่งรายชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ คือ (2.1) คณะ สำนัก หรือสถาบันหรือหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะให้เสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ตามความรู้ความเชี่ยวชาญด้านมนุษยศาสตร์ไม่เกิน 2 ชื่อ (2.2) คณะกรรมการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ตามความรู้ความเชี่ยวชาญด้านมนุษย์ ไม่เกิน 2 ชื่อ (2.3) บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทุกประเภท ทุกคน ให้เสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ตามความรู้ความเชี่ยวชาญด้านมนุษยศาสตร์ ได้คนละไม่เกิน 1 ชื่อ
  2. กระบวนการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ขั้นตอนที่ 1 คณะกรรมการสรรหาฯ ประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ขั้นตอนที่ 2 รับการเสนอชื่อบุคคลที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ จากผู้มีสิทธิเสนอชื่อตามข้อ 2  ขั้นตอนที่ 3 คณะกรรมการสรรหาฯ พิจารณากลั่นกรองบุคคลที่ได้จากขั้นตอนที่ 2 ให้ได้รายชื่อบุคคลผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิด้านมนุษยศาสตร์ ไม่เกิน 2 รายชื่อ โดยเรียงลำดับตัวอักษรในแต่ละด้านพร้อมประวัติข้อมูลโดยละเอียดเสนอสภามหาวิทยาลัยพิจารณาเลือกบุคคลตามบัญชีรายชื่อเป็นกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

ผู้ที่ต้องการเสนอชื่อขอรับแบบเสนอชื่อบุคคลได้ที่สำนักงานสภามหาวิทยาลัย คณะ สำนัก สถาบัน ในเวลาราชการหรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ http://race.nstru.ac.th/nstru_portal/univ_council/ และให้ยื่นเสนอรายชื่อต่อสำนักงานสภามหาวิยาลัย สำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 21  กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.30 น. – 16.30 น. เว้นวันหยุดราชการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสภามหาวิทยาลัย โทรศัพท์ 0-7539-2041 หรือ council@nstru.ac.th

หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการ สภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหากรรมการ