ม.ราชภัฏนครฯ เสริมความรู้ครูสังคมจัดบรรยายความรู้ทางเศรษฐศาสตร์

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยคณะวิทยาการจัดการ หลักสูตรเศรษฐศาสตร์บัณฑิต จัดกิจกรรม “การบรรยายความรู้เศรษฐศาสตร์ สำหรับครูผู้สอนสังคมศึกษาครั้งที่ 7 และการสอบแข่งขันวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 6” เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องประชุมพรหมโยธี อาคาร 19 อาจารย์วิชิต จรุงสุจริตกุล ประธานหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรม การบรรยายความรู้เศรษฐศาสตร์ สำหรับครูผู้สอนสังคมศึกษาระดับมัธยมศึกษาขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2555 และจัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 เนื่องด้วยหลักสูตรเศรษฐศาสตร์เล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มพูนความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจและเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้แก่ครูในการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจในวิชาเศรษฐศาสตร์ให้แก่นักเรียนต่อไป ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนเศรษฐศาสตร์ของนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา หลักสูตรเศรษฐศาสตร์จึงจัดแข่งขันตอบปัญหาความรู้เศรษฐศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาครั้งที่ 6 ควบคู่ไปด้วยกัน การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน คือ ส่วนที่หนึ่งจะเป็นการบรรยายในหัวข้อ “ธนาคารแห่งประเทศไทยกับการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน และรู้เท่าทันภัยทางการเงิน” โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุรศักดิ์ สุพรรณพงค์ และ คุณธนิก พรเทวบัญชา เจ้าหน้าที่จากธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้ส่วนคุ้มครองและให้ความรู้ผู้ใช้บริการทางการเงิน มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ และส่วนที่สองเป็นการสอบแข่งขันวัดความรู้ทางด้านเศรษฐศาสตร์ของนักเรียนระดับมัธยมปลาย โดยการสอบครั้งนี้จะแบ่งออกเป็นสองรอบ รอบแรก (รอบคัดเลือก 8 คน) จะเป็นการสอบโดยใช้ข้อสอบแบบปรนัย รอบที่สอง (รอบชิงชนะเลิศ) จะเป็นการตอบคำถามจากกรรมการ เมื่อสิ้นสุดการสอบผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตร และสำหรับผู้แข่งขันที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจะได้เงินรับรางวัล

เสริมความรู้ครูสังคมเศรษฐศาสตร์