อาจารย์ มรภ.นศ. ร่วมงานเผยแพร่ศิลปะการแสดงหนังตะลุงไกลในต่างแดน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อเร็วๆ นี้  อาจารย์วาที  ทรัพย์สิน  และอาจารย์อนิรุธ ชุมสวัสดิ์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานสตอกโฮล์ม ให้ไปร่วมงานเผยแพร่ศิลปะการแสดงสาขาหนังตะลุง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช และแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย ในงาน Reiselivsmessen ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ และงาน Matka  Nordic  Travel  Fair  ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งอาจารย์ทั้ง 2 ท่านได้ไปทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ด้านการแสดงหนังตะลุงและเวิร์คช้อป การแกะสลักรูปหนังตะลุง พร้อมด้วยการทำน้าที่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช  และแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย และประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่น่าสนใจของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  รวมถึงการเชิญชวนให้ผู้ที่มาเที่ยวงานได้มาศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการและศิลปวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

อาจารย์ มรภ.นศ.งานเผยแพร่ศิลปะการแสดงหนังตะลุงหนังตะลุงส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช