คณะวิทยาศาสตร์ติดตามผลวิจัยน้ำเซาะตลิ่งคลองกลาย อ.นบพิตำ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขนิษฐา กีรติภัทรกาญจน์  รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  หลังจากได้ลงพิ้นที่ทำวิจัยในพื้นที่ชุมชนอำเภอนบพิตำ  เกี่ยวปัญหาน้ำท่วมตลิ่งพังบริเวณคลองกลาย อำเภอนบพิตำและอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช   เมื่อปลายปี 2560 ซึ่งการวิจัยครั้งนี้ได้รับทราบถึงปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก นั่นคือ การกัดเซาะตลิ่งคลองกลาย ที่ยิ่งทวีคูณความรุนแรงมากยิ่งขั้น     โดย ผศ.ขนิษฐา ได้เป็นตัวกลางในการประสานความช่วยเหลือในนามมหาวิทยาลัย กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนกับปัญหาการกัดเซาะตลิ่งพัง    และเมื่อเช้าวันนี้ (6 มี.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวทีวีช่อง 3 ได้มาติดตามขอสัมภาษณ์ในเชิงวิชาการเดียวกับการเกิดปัญหาดังกล่าว และสอบถามความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

คณะวิทยาศาสตร์น้ำเซาะตลิ่งวิจัยคลองตลิ่งนบพิตำท่าศาลา