ม.ราชภัฏนครฯ จัด UPM-NSTRU Connection Project 2016

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยหน่วยวิเทศสัมพันธ์   จัดโครงการ UPM-NSTRU Connection Project 2016   ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม 2559   ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

โดยในพิธีเปิด Assoc.Prof.Dr.Shahrim Karim รองศาสตราจารย์ วิมล ดำศรี คณะผู้บริหาร อาจารย์ชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้เกียรติร่วมพิธีเปิดในวันที่ 15 ตุลาคม 2559 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 30 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โครงการนี้มีจุดประสงค์หลักในการสานต่อความร่วมมือทางวิชาการกับ Universiti Putra Malaysia (UPM) ซึ่งมหาวิทยาลัยทั้งสองได้มีการลงนาม MOU เมื่อปี 2555 โดยมี ดร.จตุพร คงทอง จากหน่วยวิเทศสัมพันธ์เป็นผู้ประสานงานหลักติดต่อ Assoc.Prof.Dr.Shahrim Karim,  Head of Department,  Faculty of Food Science and Technology แห่ง UPM นำทีมนักศึกษาจาก UPM จำนวน 42 คน  กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคณบดีทุกคณะ ส่งนักศึกษาเพื่อเป็น Student Ambassadors โครงการนี้ รวมจำนวน 18  คน

กิจกรรมของโครงการนี้ มีทั้งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางด้านอาหาร ซึ่งมี ผศ.สุรีย์พร วุฒิมานพ ผศ.วันดี แก้วสุวรรณ ผศ.ฉัตรชัย สังข์ผุด  อาจารย์ฐิรารัตน์ แก้วจำนง  อาจารย์วราศี แสงกระจ่าง อาจารย์จันทิรา  วงศ์วิเชียร อาจารย์ปารมี ชุมศรี เป็นวิทยากรถ่ายทอดการทำอาหารไทยชนิดต่าง  ๆ เช่น เมี่ยงคำ ลูกชุบ แกงมั่สมั่น สังขยาฟักทอง

นอกจากนี้นักศึกษาจาก UPM และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม และภาษาผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนชาวคีรีวง นำทีมโดยอาจารย์อนิรุธ ชุมสวัสดิ์ ถือว่ากิจกรรมนี้สร้างความประทับใจและความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างนักศึกษา อาจารย์ บุคลากร และทั้งสองมหาวิทยาลัย รวมทั้งได้มีการขยายผลการวางแผนจัดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่าง UPM-NSTRU ในอนาคต  หน่วยวิเทศสัมพันธ์ขอขอบคุณคณะผู้บริหาร คณบดี ผู้อำนวยการศูนย์ฯ สำนัก สถาบัน ผู้ดำเนินงาน ตลอดจนผู้มีส่วนร่วมในทุกภาคส่วน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมระหว่างประเทศเช่นนี้จะเกิดขึ้น และได้รับการสนับสนุนอย่างดีเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง

UPM-NSTRU