มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราชได้ ประกอบพิธีสมโภชองค์ผ้าพระกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธาน ซึ่งก่อนเริ่มพิธีสมโภชองค์ผ้าพระกฐินพระราชทาน ประธานในพิธีได้นำแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช โดยมี รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมพิธี ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้น รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานพิธีสมโภชองค์ผ้าพระกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถวายราชสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ต่อจากนั้น รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อม ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้มีเกียรติถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานผ้าพระกฐินพระราชทานให้ รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ไปทอดถวาย ณ วัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ ในวันที่ 23 ตุลาคม 2559 เวลา 13.00 น.

วัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ ตั้งอยู่ที่บ้านเขามหาชัย เลขที่ 1 หมู่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชประมาณ 1 ก.ม. เริ่มก่อสร้างวัดเมื่อปี 2513 โดยมีนายทวี ท่อแก้ว ผอ.โรงเรียนฝึกหัดครูนครศรธรรมราช ในครั้งนั้น ร่วมกับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และฝ่ายสงฆ์มีพระครูวุฒิธรรมสาร(สมปอง) ร่วมกันจัดสร้างวัดขึ้น ปัจจุบันมีพระครูโสภณพิทยาภรณ์ (เจือ) เป็นเจ้าอาวาส มีพระสงฆ์ จำพรรษา 11 รูป

มหาวิทยาลัยกฐินพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี