มรภ.นศ. จัดพิธีสนองพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม นายกสภามหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชจัดพิธีสนองพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง ศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม แต่งตั้งเป็นนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์  2561 ที่ผ่านมา  โดยมี รองศาสตราจารย์ดร.วิชัย แหวนเพชร อุปนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ร่วมพิธีฯ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 ณ ห้องประชุมนิลพยัคฆ์  สำนักงานอธิการบดี ชั้น 1

พิธีการสถาปนาจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย ประกอบด้วยการลงทะเบียนของผู้เข้าร่วมพิธีจากนั้นศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม นายกสภามหาวิทยาลัย จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย  ถวายคำนับพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร   เปิดกรวยดอกไม้สด และอ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม  นายกสภามหาวิทยาลัย กราบทูลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ว่า   “ในวาระที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงมี      พระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้กระผมดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัย ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช  ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์นั้น  กระผมรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้าล้นกระหม่อม หาที่สุดมิได้ กระผมจะทุ่มเทสรรพกำลัง ทั้งกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาในการบริหารงานเพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ให้เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ สร้างองค์ความรู้เพื่อพัฒนาประเทศชาติสืบต่อไป

โอกาสนี้  รองศาสตราจารย์ ดร.วิชัย แหวนเพชร อุปนายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชภัฏนครศรีธรรมราช มอบช่อดอกไม้และร่วมแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงาม

มรภ.นศ.พิธีสนองพระราชโองการโปรดเกล้าฯศาสตราจารย์ ดร.โกวิทย์ พวงงามนายกสภามหาวิทยาลัย