มรภ.นศ. ประชุมคณะกรรมการขบวนแห่พร้อมแจ้งรายละเอียดการร่วมขบวนแห่และเกณฑ์การตัดสิน

วันนี้ (9 เม.ย. 61) เวลา 11.00 น. ณ ห้องรับรองอธิการบดี สำนักงานอธิการบดี ชั้น 3  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดประชุมคณะกรรมการผู้รับผิดชอบขบวนแห่ในกิจกรรมมหาสงกรานต์รับปีใหม่ไทย ในวันที่ 10 เมษายน 2561 สรุปรายละเอียดการร่วมขบวนแห่และเกณฑ์การตัดสินขบวนแห่ มีดังนี้  การแต่งกายของผู้เข้าร่วมขบวนแห่ทุกคนจะต้องสวมใส่ชุดผ้าไทย  สำหรับเกณฑ์การตัดสินขบวนแห่  ประกอบไปด้วย  ภายในขบวนแห่จะต้องมีการแห่พระ  นางสงกรานต์  โชว์การละเล่น  และต้องมีผู้ร่วมเดินขบวนจำนวน 100 คน รูปแบบของงานจะต้องเป็นการจัดขบวน ในแบบเศรษฐกิจพอเพียง เกณฑ์การให้คะแนน 5 อย่าง อย่างละ 20 คะแนน รวม 100 คะแนน   ได้แก่ ด้านการแต่งกาย จำนวนผู้เข้าร่วมขบวน ความสวยงาม หรือความคิดสร้างสรรค์และการครบองค์ประกอบที่กำหนด ในส่วนของการแสดงการละเล่นนั้น ผู้แสดงจะต้องแสดงบริเวณหน้าสำนักงานอธิการบดีเช่นกัน  นอกจากนี้มีการประกวดนางสงกรานต์ซึ่งเป็นตัวแทนจากแต่ละคณะโดยไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ เน้นความสนุกสนาน หลุดโลก

ประชุมคณะกรรมการขบวนแห่