อาจารย์ ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยชุด Woman’s room ณ ปารีทัส อาร์ต คลับ

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 ผศ.ปริทรรศน์ หุตางกูร อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เปิดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยชุด Woman’s room ณ ปารีทัส อาร์ต คลับ (Paretas Art Club) อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
          การจัดแสดงงานศิลปะครั้งนี้เกิดจากการรวมตัวของศิลปิน 4 ท่านคือ ผศ.ปริทรรศ หุตางกูร คุณพงศ์พันธ์ ภู่พงศ์ อาจารย์วัลลภ มีมาก และอาจารย์มรุต มากขาว ซึ่งศิลปินแต่ละคนล้วนเป็นบัณฑิตจากคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ได้จบการศึกษาต่างรุ่น และต่างเจนเนอร์เรชั่น แต่ทุกคนล้วนมีพื้นเพอยู่ในจังหวัดเดียวกัน และปรารถนาที่จะใช้ศิลปะที่ได้ร่ำเรียนและสั่งสมประสบการณ์กันมา มาแสดงออกเผยแพร่ ขับเคลื่อน เพิ่มพลัง เติมเต็มต่อประสบการณ์ทางศิลปะร่วมสมัย โดยหวังก่อให้เกิดบรรยากาศการเสพชมงานศิลปะร่วมสมัยนี้ในจังหวัดและภาคใต้อันเป็นที่รักต่อไป
ภายใต้แนวคิด Woman’s room (ห้องหญิง) แนวคิดดังกล่าวก็มาจากบังเอิญที่พ้องต้องกันของแต่ละท่านที่ชอบเขียนมนุษย์เพศหญิงในอุดมคติและทัศนคติเฉพาะตัวกันมาก่อนอย่างเชี่ยวชาญ และความพ้องนี้อาจจะเริ่มจากสิ่งธรรมดาพื้น ๆ ที่สุดคือความชอบความพึงใจที่มีต่อเพศตรงข้ามที่สวยงาม นั่นคือมนุษย์เพศหญิงซึ่งสามารถกลับกลายสถานะเป็นเพศเมีย เพศแม่ เพศตรงข้าม เพื่อน รวมถึงสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่อาจจะยิ่งใหญ่ หรืออับแสง ทั้งขับเคลื่อนเราและโลกไปในทิศทางเฉพาะของแต่ละคน
          ศิลปินกลุ่ม Woman’s room จึงขอเชิญชวนท่านที่ชื่นชอบงานศิลปะชมนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยชุด Woman’s ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 ณ ปารีทัส อาร์ต คลับ (Paretas Art Club) (ถนนเส้นสี่แยกเบญจม – ราชภัฏ ฝั่งซ้ายมือก่อนถึงแยกชลประทานท่าดี

อาจารย์ ม.ราชภัฏนครฯนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยwoman’s roomปารีทัส อาร์ต คลับ