คณะเทคโนฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อัตโนมัติด้วยระบบวิชั่น

วันนี้ (3 พ.ค. 61) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์ อาคาร 30 ชั้น 2 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จัดพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อัตโนมัติด้วยระบบวิชั่น โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. การแนะนำส่วนประกอบที่สำคัญของ Tetrix Robot Introduction to LabVIEW Programming LabView Data Flow. Graphical Programming Concept, Data Types เวลา 13.00 – 16.00 น. เป็นการใช้งาน myRIO สำหรับ Tetrix Robot การอ่านค่า IR Sensor, Limit – Swithch, Ultrasonic Sensor การสั่งงาน Servo Motor (PWM) การสั่งงาน DC Motor แบบ Open Loop Control การใช้งาน PID Control สำหรับควบคุม DC Position สำหรับในวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. การเคลื่อนที่หุ่นยนต์ไปในทิศทางที่ต้องการ Line Tracking, Robot Movement Introduction to LabVIEW Machine Vision system การดึงภาพจาก USB Camera ด้วย myRio กรปรับปรุงภาพ Image Filtering เวลา 13.00 น. การแยกสีของวัตถุ Image Color การจดจำคุณลักษณะสีของวัตถุ Color Classification การหาระยะของวัตถุที่ตรวจพบ การเคลื่อนที่หุ่นยนต์ตามสีของวัตถุที่ตรวจพบ การเคลื่อนที่หุ่นยนต์ไปในทิศทางที่ต้องการ

คณะเทคโนฯอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อัตโนมัติระบบวิชั่น