มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมงานราชภัฏวิชาการ ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อ “ปณิธานการเป็นอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ในระหว่างวันที่ 13 – 17 กุมภาพันธ์ 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “ธ สถิตในหทัยราฎร์”ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นิทรรศการเปิดโลกหลักสูตรและบริการวิชาการ นิทรรศการโครงการอ้นเนื่องมาจากพระราชดำริ การบรรยายพิเศษ “การเพิ่มคุณภาพการศึกษาในยุคไทยแลนด์ 4.0” การประชุมเชิงปฏิบัติการ : การเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนตามศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน การเสวนาวิชาการ “Smart Learning With Transformative Education” นำเสนอการจัดการเรียนการสอนสู่อัตลักษณ์บัณฑิต : นักคิด นักปฏิบัติ และจิตสาธารณะ การประชุมวิชาการ “คุณภาพผู้เรียน คุณภาพครู” นำเสนองานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และด้านสังคมศาสตร์ การประกวดผลงานของนักเรียน นักศึกษา ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษา ได้แก่ รำวงมาตรฐาน สวนถาด และการออกแบบเว็บไซต์ การประกวดแข่งขันบุคลคลทั่วไป ได้แก่ อาหารพื้นบ้าน การอบรมเชิงปฏิบัติการ การบูรณาการการเรียนการสอนตามแนวทางโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และอุทยานวิทยาศาสตร์ (อพ.วช.)

ราชภัฏวิชาการปณิธานการเป็นอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น