ม.ราชภัฏนครฯ จัดสัมมนาประวัติศาสตร์ท้องถิ่นผ่านวรรณกรรมและงานพิพิธภัณฑ์

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม จัดการสัมมนาประวัติศาสตร์ เรื่อง การศึกษาประวัติศาสตร์ท้องถิ่นผ่านวรรณกรรมและงานพิพิธภัณฑ์ ณ ห้องประชุมศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมานี้ กระแสการศึกษาประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ได้ก่อให้เกิดความตื่นตัวในการศึกษาวิจัยในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนครศรีธรรมราช ดังนั้นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จึงได้จัดโครงการสัมมนาประวัติศาสตร์การศึกษาประวัติศาสตร์จากวรรณกรรมและงานพิพิธภัณฑ์ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้เกียรติจาก ผศ.ประหยัด เกษม คุณสุธรรม ชยันต์เกียรติ จากชมรมรักษ์บ้านเกิด คุณไพรินทร์ รุยแก้ว จากพิพิธภัณฑ์เฉลิมราชควนชะลิก อำเภอหัวไทร อาจารย์บุญเสริม แก้วพรหม และคุณบุญธรรม เทิดเกียรติชาติ มาให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดการสัมมนาประวัติศาสตร์การศึกษาประวัติศาสตร์ท้องถิ่นผ่านวรรณกรรมและงานพิพิธภัณฑ์ขึ้นเพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมและสืบสานงานพิพิธภัณฑ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชให้มีความก้าวหน้าสืบไป และเป็นประโยชน์ต่อคณาจารย์ นักวิชาการ และผู้สนใจทั่วไป

สัมมนาศูนย์ศิลปวัฒนธรรม