ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช รับพระที่มาธุดงค์ จำนวน 625 รูป ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน วันที่ 1 ธันวาคม 2559

ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช รับพระที่มาธุดงค์ จำนวน 625 รูป ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – วันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา รศ.วิมล ดำศรีอธิการบดี กล่าวว่า ในการรับพระที่มาธุดงค์ จำนวน 625 รูป นั้น เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีของมหาวิทยาลัย เนื่องจากในช่วงเวลาที่พระธุดงค์เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยนั้น เป็นช่วงเวลาเดียวกับการทำบุญบำเพ็ญกุศล เนื่องในโอกาสปัญญาสมวาร (ครบ 50 วัน แห่งการสวรรคต) ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ได้ร่วมทำบุญบำเพ็ญกุศล ภาคค่ำของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ได้ประกอบพิธีทำวัตรเย็น บริเวณสิหิงควิหาร และภาคของเช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ได้ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรอาหารสด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากที่พระธุดงค์รับบิณฑบาตเสร็จสิ้นได้เดินเท้าไปยังสำนักสงฆ์ บ้านคลองแคว เพื่อฉันท์ภัตราหารเช้า และธุดงค์ต่อไปยังน้ำตกพรหมโลก เพื่อสมโภชจาริกพระปรมาภิไธยย่อ ภปร.และพระนามาภิไธยย่อ สก. ที่น้ำตกพรหมโลก แล้วร่วมสวดมนต์ทำวัตรปฏิบัติบูชา ณ มณฑลธุดงค์วังปลาแงะริมธารน้ำตกพรหมโลก วันที่ 2 ธันวาคม 2559 ร่วมตักบาตรอาหารคาว-หวานปรุงสำเร็จพร้อมที่คณะสงฆ์ฉันท์ จากนั้นจะออกจาริกธุดงค์สู่เขาหลวง-ป่ากรุงชิง ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป

akhon Si Thammarat Rajabhat University (NSTRU) and Nakhon Si Thammarat Provincial Cultural Council hosted 625 monks on a pilgrimage to Phra Buddha Sihing shrine located at NSTRU from November 30 to December 1, 2016. On the last day NSTRU administrators, faculty and staff as well as people from nearby communities held a merit making ceremony, offering alms and ready to eat food to the 625 monks in remembrance of the 50th day of His Majesty King Bhumibol Adulyadej’s passing.

พระที่มาธุดงค์ จำนวน 625 รูปสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราชปัญญาสมวาร