ราชภัฏนครฯ MOU การเรียนการสอนและการวิจัยกับ บ.สุราษฎร์ปิยะ นิสันนครศรีธรรมราช

คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ในการจัดการเรียนการสอนและการวิจัยร่วมกันระหว่าง บริษัท สุราษฎร์ปิยะ จำกัด กับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เพื่อการจัดการเรียนการสอนและถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์นิสสันให้กับให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา สนับสนุนการวิจัยให้กับหน่วยวิจัยเทคโนโลยียานยนต์อัจริยะ สนับสนุนโครงการพันธกิจสัมพันธ์เพื่อสังคม พัฒนาศักยภาพของคณาจารย์ของคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม บุคลากรของบริษัท สุราษฎร์ปิยะ จำกัด และสนับสนุนพันธกิจอื่น ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยมี ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นผู้ลงนามบันทึกตกลงความร่วมมือดังกล่าว ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุมศูนย์บริการนิสสัน บริษัท สุราษฎร์ปิยะ จำกัด สาขานครศรีธรรมราช

ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการลงนามครั้งนี้ทำให้คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมได้รูปแบบและวิธีการผลิตพัฒนานักศึกษาให้รองรับกับ New S-Curve โดยใช้สถานการณ์จริงจริงจากสถานประกอบการและชุมชน "ปรับโรงงาน เป็นมหาวิทยาลัย" มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะฝีมือควบคู่กับการทำงานร่วมกับผู้อื่น พัฒนาสมรรถนะให้เป็นไปตามความต้องการของสถานประกอบการ พัฒนากระบวนการเรียนการสอน พัฒนาอาจารย์และนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อรองรับ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายใหม่ โดยคำนึงถึงทิศทางการพัฒนาประเทศ และบริษัท สุราษฎร์ปิยะ จำกัด ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นสถานประกอบการต้นแบบในการสร้างฐาน (Platform) การพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษาแห่งอนาคต บนพื้นฐานของสถานประกอบการและสังคม (Social Demand)

mouคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมวิจัย