วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม จัดอบรมสืบสานศิลปะการแทงหยวก

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 วิทยาลัยศิลปและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรมสืบสานศิลปะการแทงหยวก ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิด โดย ผศ.ดร.ธีรวัฒน์ ช่างสาน ผู้ช่วยอธิการบดีเป็นผู้กล่าวรายงาน กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมการแทงหยวกเป็นลวดลายต่างๆ และนำองค์ความรู้ดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในอนาคต เพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญา และพัฒนามรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อส่งเสริม เผยแพร่ และสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และศักดิ์ศรีของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อส่งเสริมสมานฉันท์ระหว่างครูอาจารย์ บุคลากร นักเรียนนักศึกษาและเยาวชนทั่วไป อันจะส่งผลไปสู่การร่วมคิด ร่วมสร้างสรรค์งานสำคัญของจังหวัด และสังคมส่วนรวมให้สอดรับกับทศวรรษสืบสานวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนาในโอกาสต่อไป และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ลอยกระทง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม, วิทยาลัยศิลปะและวัฒนาธรรม

คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม