มรภ.นศ. ร่วมประชุมกับ 3 สถาบัน สร้างการขับเคลื่อนเปิด ศูนย์ธรรมาภิบาลในท้องถิ่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันพระปกเกล้า และสถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย ร่วมประชุมหาแนวทางในการสร้างสถาบันส่งเสริมธรรมาภิบาลท้องถิ่น เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 ณ สำนักงานอธิการบดี ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ผม พร้อมด้วยคณาจารย์จากสาขาวิชาการปกครองท้องถิ่น เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมประชุมกับกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันพระปกเกล้า และสถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย เพื่อสร้างสถาบันส่งเสริมธรรมาภิบาลท้องถิ่น โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนและเพื่อเป็นสถาบันต้นแบบในการขับเคลื่อนธรรมาภิบาลในท้องถิ่น ซึ่งสถาบันส่งเสริมธรรมาภิบาลท้องถิ่นนี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อเปิดเป็นศูนย์กลางในการอบรมทั้งนักศึกษา ผู้นำชุมชนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป ในเร็ว ๆ นี้จะมีการทำบันทึกตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อดำเนินการจัดตั้งศูนย์แห่งนี้ต่อไป

ศูนย์ธรรมาภิบาลในท้องถิ่น