การประชุมวิชาการเครือข่ายคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ ครั้งที่ 1 “วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย”

คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดโครงการการประชุมวิชาการเครือข่ายคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ ครั้งที่ 1 หัวข้อ “วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย” ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 ณ ห้องอรพินธ์  โรงแรมทวินโลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในเวลา 09.30 น. ดร.อภิศันย์ ศิริพันธ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการ  จากนั้นมีการบรรยายทางวิชาการ เรื่อง วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญนันท์ นิลสุข จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และในช่วงบ่ายมีการนำเสนอผลงานวิจัยและผลงานนวัตกรรมจากทั้ง 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต รวม 13 ผลงานวิจัย ทั้งนี้ในพิธีปิดโครงการมีการมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้แก่ผู้นำเสนอผลงานวิจัย โดยประกอบด้วยรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลชมเชย 13 รางวัล

โครงการการประชุมวิชาการเครือข่ายคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมในครั้งนี้ ได้เกิดขึ้นจากการตระหนักถึงความสำคัญของผลงานวิจัยและผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์อันเกิดจากนักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ โดยถือเป็นแหล่งข้อมูลและองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งสามารถพัฒนาและประยุกต์ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และเพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมต่อที่ประชุมวิชาการและเป็นการเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณชน นำไปสู่การสร้างเครือข่ายร่วมมือทางวิชาการ การพัฒนาต่อยอดงานวิจัยและนวัตกรรมอย่างสร้างสรรค์ไปสู่เวทีระดับชาติและตอบสนองความต้องการของประเทศอย่างแท้จริง