หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ ม.ราชภัฏนครฯ จัดการบรรยายความรู้เศรษฐศาสตร์สําหรับครูผู้สอนสังคมศึกษา ครั้งที่ 8 และสอบแข่งขันวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 7

วันพุธที่ 15 มกราคม 2563 หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมกับ ะนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตภาคใต้ จัดการบรรยายความรู้เศรษฐศาสตร์สําหรับครูผู้สอนสังคมศึกษา ครั้งที่ 8 และการสอบแข่งขันวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 7 ณ ห้องประชุมพรหมโยธี อาคาร 19 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในการนี้ เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชาดา การะกรณ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานในพิธีเปิด ต่อมาเป็นการบรรยายหัวข้อ “ภาคการเงินในยุค Digital disruption” จากนั้นช่วงบ่าย เป็นการการสอบวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์รอบชิงชนะเลิศ และมีการมอบรางวัลการสอบแข่งขันวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์และเกียรติบัตรให้ผู้เข้าร่วมซึ่งมาจากหลากหลายโรงเรียน

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมดังกล่าว หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เล็งเห็นถึงความสําคัญของการเพิ่มพูนความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจ และเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้แก่ครูในการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจในวิชาเศรษฐศาสตร์แก่นักเรียน หลักสูตรฯ จึงได้ดําเนินการจัดการบรรยายความรู้เศรษฐศาสตร์สําหรับครูสังคมศึกษาระดับมัธยมศึกษามาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ จัดการบรรยายฯ ครั้งที่ 8 นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมการเรียนเศรษฐศาสตร์ของนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา หลักสูตรฯ ยังได้จัดการสอบแข่งขันวัดความรู้ทางเศรษฐศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ ๗ ควบคู่กันไปด้วย