วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมโครงการพลิกโฉมระบบการอุดมศึกษาของไทย (Reinventing University System) ณ ห้องประชุมสุดหอม สำนักงานอธิการบดี โดยมีตัวแทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ ทั้ง 5 แห่ง เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นำโดย นางสาวทวีวรรณ ทองนวล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นำโดย ผศ.ดร.ดวงรัตน์ โคยกิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา นำโดย ผศ.ดร.ครวญ บัวคีรี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การวางแผนและงบประมาณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำโดย ผศ.ดร.ณัฐวุฒิ สุวรรณทิพย์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ได้พิจารณาโครงการพลิกโฉมระบบการอุดมศึกษาของไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 พิจารณาโครงการสนับสนุน DLTV เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนครูให้แก่โรงเรียนในท้องถิ่นประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 และพิจารณาโครงการจัดทำฐานข้อมูล Rajabhat Dataset ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563