Nakhon Si Thammarat Rajabhat University

มรภ.นศ. จัดพิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์ ประจำปี 2563 เพื่อน้อมรำลึกในหลวง ร.9

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยกองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับองค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ จัดพิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์ ประจำปี 2563 เพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม "ราชภัฏ" และดวงตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พิธีจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563 ณ มณฑลพิธีสนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธาน พิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์นี้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยในเวลา 17.00 น. พิธีเริ่มด้วยการเคลื่อนขบวนของนักศึกษา จากนั้นประธานในพิธีได้วางพวงมาลา ถวายพานพุ่มดอกไม้สด และจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายเป็นเครื่องราชสักการะแล้วบังคมคำนับเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ผู้ร่วมพิธีได้ร่วมกันถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมรูปและดวงตราพระราชลัญจกร
ทั้งนี้สิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2563 คือพิธีรับเข็มราชภัฏสัญลักษณ์จากเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวคำปฏิญาณตนเป็นนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563 ซึ่งนำกล่าวโดย นายบรรณสรณ์ วงศ์สวัสดิ์ นายกองค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จากนั้นได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ภายในพิธีมีการจุดพลุดอกไม้ไฟ ชื่อชุด “ด้วยพระบารมี จึงมีราชภัฏ” ตามด้วยการแสดงเพลงพระราชนิพนธ์ “เพลงดินของเรา” การแสดงหลีดเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย และเพลงราชภัฏสดุดี ผู้นำนักศึกษาทุกองค์กรและชั้นปีที่ 1 ทุกคน ร่วมกันร้องเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีอันสำคัญและทรงเกียรติของชาวมหาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

คลิกเพื่อดูรูปเพิ่มเติม

คำสำคัญ