มรภ.นศ. จัดค่ายอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรม ประจำปี 2564 สร้างคุณค่า และสำนึกรักท้องถิ่น

โครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับ หลักสูตรการจัดการวัฒนธรรมเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรม "ค่ายอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรม ประจำปี 2564" ในระหว่างวันที่ 19 – 21 มีนาคม 2564 ณ หอประชุมศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งมีนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ จำนวน 19 โรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรมมากมาย โดยในวันนี้ (19 มี.ค. 64) ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด

โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อสร้างคุณค่า และสำนึกรักท้องถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการการเรียนการสอนกับการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมสำหรับอาจารย์ นักศึกษา นักเรียน และชุมชนมีส่วนร่วมในกิจกรรม เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างภาคีเครือข่ายด้านวัฒนธรรมและภูมิปัญญา