โครงการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย ม.ราชภัฏนครฯ ต.บางจาก เปิดตัวโครงการชี้แจงให้ความรู้เรื่องการพัฒนาอาชีพ-สินค้า OTOP, ยกระดับการท่องเที่ยว, การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อม

วันที่ 7 เมษายน 2564 ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ ผศ.ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น เป็นประธานเปิดกิจกรรมเปิดตัวโครงการชี้แจงให้ความรู้เรื่องการพัฒนาอาชีพ-สินค้า OTOP, ยกระดับการท่องเที่ยว, การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อม ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบรูณาการ (๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้กับประเทศ ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการเปิดตัวโครงการชี้แจงให้ความรู้เรื่องการพัฒนาอาชีพ-สินค้า OTOP, ยกระดับการท่องเที่ยว, การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วยประชุมกลุ่มผู้ประกอบการและเกษตรกรในพื้นที่ การเสวนาเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ค้นหา และถอดปัญหาข้อมูลตามฐานต่างๆ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสัมมาอาชีพ ยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP และด้านการท่องเที่ยว ของตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมี ผศ.วันดี แก้วสุวรรณ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะกรรมการ อาจารย์ผู้รับผิดชอบประจำตำบลบางจาก โดยมี อาจารย์ ดร.พัชรี สุเมโธกุล อ.มยูร หลำสูบ เป็นวิทยากรกระบวนการถ่าย ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวได้มีการมอบชุดข้อมูลชุมชน (Tambon Profile) และ ข้อมูลการเฝ้าระวังโรค (Covid 19) ของตำบลบางจาก จากการดำเนินงานและสรุปผลการดำเนินงานของนักจัดการทางสังคม มรภ.นศ. ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางจาก กำนันตำบลบางจาก ผู้ใหญ่บ้าน และ ผู้นำชุมชน ร่วมกิจกรรมและรับมอบชุดข้อมูลชุมชน ดังกล่าว ณ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ ๗ ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช