ม.ราชภัฏนครฯ เป็นเจ้าภาพจัดประชุมวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ 2 วิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

วันนี้ (20 ก.ค. 64) เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ร่วมกับคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ อุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดการประชุมวิชาการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ 2 ในวาระครบ 65 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ภายใต้หัวข้อ “วิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ในรูปแบบออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ ผลงานวิจัยและผลงานนวัตกรรมของนักศึกษา อาจารย์และนักวิชาการจากหน่วยงานภายนอกในวิชาชีพด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และสาขาต่าง ๆ ในระดับชาติ เพื่อเป็นเวทีสาธารณะระดับชาติ ด้านการวิจัยและวิชาการให้กับนักศึกษา อาจารย์ และนักวิชาการได้แลกเปลี่ยนความรู้ อันจะนำไปสู่ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ การพัฒนาต่อยอดงานวิจัยและนวัตกรรมอย่างสร้างสรรค์ไปสู่เวทีและตอบสนองความต้องการของประเทศอย่างแท้จริง
การจัดการประชุมดังกล่าวเป็นการนำเสนองานวิจัยภาคบรรยาย (Oral Presentation) และการทำเอกสารสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการ (Proceeding) ดังนั้น การประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยครั้งนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษา อาจารย์และนักวิจัยของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ตลอดจนผู้สนใจ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อเป็นเครือข่ายวิชาการและการวิจัย และสามารถนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างแท้จริง