ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช ปีการศึกษา 2565

วันนี้ (15 มิถุนายน 2565) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้ทราบระเบียบข้อบังคับ หลักสูตร ระบบการเรียนการสอน แนวทางการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัย การจัดบริการสวัสดิการแก่นักศึกษาของหน่วยงานต่าง ๆ และเพื่อสร้างสรรค์คุณธรรมจริยธรรมในหมู่นักศึกษา ให้นักศึกษามีความรัก ความภาคภูมิใจในความเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยรวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาด้วยกัน และระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ อันจะส่งผลให้นักศึกษามีความพร้อม ในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข

ปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กำหนดจัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ภาคเช้า (07.00 น) เป็นการปฐมนิเทศของคณะมนุษย์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ และภาคบ่าย (12.00 น.) เป็นการปฐมนิเทศของคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ซึ่งนักศึกษาใหม่ทุกคนที่เข้ารับการปฐมนิเทศทำการตรวจหาเชื้อโควิด - 19 ด้วยตนเอง ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมกิจกรรม