ครุศาสตร์ ม.ราชภัฏนครฯ จัดโครงการกวีปากกาทอง หวังสืบสานการประพันธ์ให้คงอยู่สืบไป

สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์   มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช   ร่วมกับ ศูนย์สังคีตศิลป์ ธนาคารกรุงเทพ จัดโครงการสร้างสรรค์วรรณศิลป์ "กวีปากกาทอง ครั้งที่ 2/2559 "  ระหว่างวันที่ 4 – 5  ตุลาคม 2559  ณ ห้องประชุมศูนย์วัฒนธรรม

รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดี กล่าวว่า  การจัดโครงการนี้เป็นการจัดขึ้นเพื่อจูงใจและส่งเสริมให้เยาวชนไทยที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะ และสืบสานการประพันธ์บทร้อยกรองให้ดำรงคงอยู่สืบไป   ซึ่งในการจัดกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ศิลปินแห่งชาติ) อาจารย์สถาพร ศรีสัจจา (ศิลปินแห่งชาติ)   และรศ.ทวีศักดิ์ ปิ่นทอง ให้เกียรติบรรยายความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ตรง โดยมีคณาจารย์และนักศึกษา ร่วมรับฟังการบรรยายจำนวนมาก

โครงการกวีปากกาทองนี้ เป็นโครงการที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความสามารถทางด้านวรรณศิลป์ กระตุ้นให้นักศึกษามีความสนใจที่จะอ่านและเขียนงานประพันธ์ประเภทร้อยกรองมากยิ่งขึ้น