มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสภานักศึกษาร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา จัดพิธีสวดมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ และเจริญภาวนา” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงหายจากอาการพระประชวร ระหว่างที่11-13 ตุลาคม 2559 ณ สิหิงควิหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป (ผู้เข้าร่วมพิธีกรุณาแต่งกายชุดขาวหรือสวมเสื้อขาว/ชมพู) โดยในคืนวันที่ ๑๓ ตุลาคม 2559 มีพระครู ผศ.ดร.ธรรมรัตน์ มาเทศนา ในหัวข้อ "พ่อของแผ่นดิน" จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมพิธี“สวดมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ และเจริญภาวนา” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงหายจากอาการพระประชวร โดยพร้อมเพรียงกันในวันเวลาดังกล่าว