ด้วยศูนย์ระดับภูมิภาคว่าด้วยการวิจัยและบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรของซีมีโอ (ซีมีโอเซียร์ก้า) ประเทศฟิลิปปินส์ ให้ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านการเกษตรและสาขาที่เกี่ยวข้องแก่ประเทศไทยประจำปี 2562-2563 ซึ่งผู้สมัครรับทุนระดับปริญญาโทต้องมีอายุไม่เกิน 35 ปี และปริญญาเอกอายุไม่เกิน 40 ปี และต้องเป็นข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย หรือบุคลากรในหน่วยงานของรัฐ โดยขอให้ผู้สมัครรับทุนจัดเตรียมเอกสารประกอบการรับสมัครเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้
1. หนังสือนำเสนอชื่อจากสถาบันอุดมศึกษาต้นสังกัด (ภาษาไทย) 1 ฉบับ
2. ใบสมัครรับทุน SEARCA Application Form จำนวน 3 ฉบับ
3. ใบสมัครของมหาวิทยาลัย (ตามรายชื่อที่แนบ) จำนวน 3 ฉบับ
4. Transcript ตัวจริงประทับตรามหาวิทยาลัยและลายมือชื่อของนายทะเบียนหรืออธิการบดี โดยผู้สมัครระดับปริญญาโทต้องส่ง Transcript ระดับปริญญาตรี และผู้สมัครระดับปริญญาเอกต้องส่ง Transcript ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท
5. สำเนาปริญญาบัตร โดยผู้สมัครจะต้องเขียนรับรองสำเนาถูกต้อง "Certified True Copy" ในเอกสารข้างต้น จำนวน 1 ฉบับ
6. หนังสือรับรองการทำงาน จำนวน 1 ฉบับ
7. หนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา จำนวน 1 ฉบับ
8. ประวัติย่อ จำนวน 1 ฉบับ
9. เค้าโครงวิจัยโดยย่อที่ผู้สมัครจะเสนอเป็นวิทยานิพนธ์ จำนวน 1 ฉบับ
10. รูปถ่ายขนาดที่ใช้ทำหนังสือเดินทาง จำนวน 2 รูป
11. ใบรับรองแพทย์ จำนวน 1 ฉบับ
12. สำเนาผลคะแนน TOEFL อย่างน้อย 550 คะแนน (Paper Based) 80 คะแนน (net based) 213 คะแนน (Computer based) หรือ IELTS อย่างน้อย 6.0 คะแนน พร้อมเขียนรับรองสำเนาถูกต้องว่า "Certified True Copy" จำนวน 1 ฉบับ
ผู้สนใจสมัครรับทุนสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.inter.mua.go.th ภายใต้หัวข้อ Annoucement ทั้งนี้ขอให้ผู้สมัครรับทุนส่งเอกสารประกอบการรับสมัครไปยังสำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศทางไปรษณีย์ ภายในวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 โดยจะถือเอาวันที่ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาลงตราประทับรับเอกสารเป็นสำคัญ

บัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรซีมีโอการวิจัยประเทศฟิลิปปินส์ทุนการศึกษาปริญญาโทปริญญาเอก