คณะเทคโนฯ มรภ.นศ.ห่วงใยเยาวชน จัดโครงการลดความเลี่ยงการใช้รถใช้ถนน เนื่องในวันราชภัฏและวันแห่งความรัก

สาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม วิชาเอกเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย ราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดโครงการสัมมนาเชิงวิชาการ เรื่อง “เยาวชนนครฯ ใส่ใจ ขับขี่ปลอดภัย” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์วัฒนธรรม รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในปัจจุบันอัตราการเกิดอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ซึ่งนักเรียน และนักศึกษาเป็นกลุ่มเสี่ยงลำดับต้น ๆ เนื่องจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษานิยมขับขี่โดยไม่สวมเครื่องป้องกัน และอยู่ในวัยคึกคะนองจึงมีพฤติกรรมการขับขี่ที่เสี่ยงอันตราย จากข้อมูลดังกล่าวจึงทำให้สาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม วิชาเอกเทคโนโลยีโยธา ได้จัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อลดการสูญเสียและป้องกันการเกิดเหตุ โดยให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา มองเห็นและมีความตระหนักถึงการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน และเพิ่มการให้ความสำคัญกับการขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น กิจกรรมในโครงการครั้งนี้นอกจากมีการบรรยาย การอภิปราย การนำเสนอผลงานประเภทนำเสนอบทความในเชิงปฏิบัติ และ โปสเตอร์ การประกวดบทความผลงานเชิงปฏิบัติและแนวทางแก้ไขอุบัติเหตุจราจร นักเรียน นักศึกษา ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ส่งผลงาน เข้าร่วมการประกวดในห้วข้อ“มาตรการและการรณรงค์เยาวชนใช้รถ ใช้ถนน อย่างปลอดภัย” ได้ที่ e-mail: nakhon.roadsafety@gmail.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-2711303 อาจารย์ปิติ จันทรุไทย และ083-1948437 อาจารย์นพวรรณ แท่นเล็ก ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560

คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมโครงการสัมมนาเชิงวิชาการเยาวชนนครฯ ใส่ใจ ขับขี่ปลอดภัย