นิเทศศาสตร์ ราชภัฏนครฯ ต้อนรับนิเทศศาสตร์ ราชภัฏยะลา ดูงานเรื่องโทรทัศน์ชุมชน

วันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2562 หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (การประชาสัมพันธ์) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นำโดย อ.ราเชษฐ์ หีมสุหรี ประธานหลักสูตร พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รวม 29 คน เดินทางมาศึกษาดูงานด้านโทรทัศน์ชุมชน โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาวิชาเอกวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ของหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชให้การต้อนรับและเล่าประสบการณ์การทำงานโทรทัศน์ชุมชนที่ผ่านมา ซึ่งหลักสูตรนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินจัดตั้งสถานีโทรทัศน์ชุมชนออนไลน์ ภายใต้ชื่อ SOUTHERN TV ทีวีแดนใต้ มาตั้งแต่ปี 2556 และผลิตรายการออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ได้บูรณาการกับการเรียนการสอนในรายวิชาต่าง ๆ ของหลักสูตร รวมถึงได้ให้บริการวิชาการแก่ชุมชนต่าง ๆ เช่น การจัดอบรมการผลิตสารคดีด้วยสมาร์ทโฟนให้แก่นักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ และผู้นำชุมชนและตัวแทนชุมชนต่างๆ ทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง การร่วมเป็นเครือข่ายการทำงานกับ กสทช. และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นต้น ทั้งนี้ ตัวแทนอาจารย์และนักศึกษาของหลักสูตรนิเทศศาสตร์ของทั้งสองมหาวิทยาลัยได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ทั้งด้านการเรียนการสอน การพัฒนานักศึกษา และการบริการวิชาการแก่ชุมชน รวมถึงแนวทางการจัดกิจกรรมร่วมกันในโอกาสต่อไป

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : อาจารย์เมธาวี จำเนียร